Chưa có tài khoản? (Đăng ký)       Quên mật khẩu?

DANH SÁCH SINH VIÊN QUÁ HẠN SÁCH TÍNH ĐẾN NGÀY 28/01/2021

slide4slide3slide2slide1

Thống nhất mô hình thư viện trường Đại học Khoa học và trung tâm Học liệu & CNTT - Đại học Thái Nguyên giai đoạn 2020-2025

Thực hiện kết luận số 117/KL-ĐHTN ngày 31/1/2020 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về công tác công nghệ thông tin - thư viện năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Ngay từ buổi họp giao ban các tháng đầu năm 2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (trên cơ sở sáp nhập 2 Trung tâm CNTT-TV và Trung tâm NN-TH) nghiên cứu, đề xuất phương án nhằm phát triển nhanh nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học liệu phục vụ công tác dạy và học của CBGV, HSSV trong thời gian tới, đồng thời phục vụ công tác tư vấn tuyển sinh của Nhà trường.

Rất nhiều phương án được đưa ra như: Di chuyển Thư viện vào KTX, Di chuyển thư viện đặt tại tầng 1, Di chuyển thư viện sang giảng đường, Thống nhất mô hình thư viện với TTHL&CNTT…cuối cùng phương án Thống nhất mô hình thư viện với TTHL&CNTT đã được chọn và triển khai các bước thực hiện.

Sau nhiều phiên họp cấp phòng để đề xuất phương án triển khai, 2 đơn vị đã tổ chức buổi họp giữa Ban Giám đốc Trung tâm Học liệu & CNTT và Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học để thống nhất về chủ trương thực hiện

Việc xây dựng đề án: “Thống nhất mô hình thư viện Trường Đại học Khoa học và Trung tâm Học liệu & CNTT giai đoạn 2020-2025” được triển khai và đưa vào Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm vụ trọng tâm của công tác thông tin thư viện năm học 2020-2021.

Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin (TTHL&CNTT) - Đại học Thái Nguyên là 1 trong 18 thư viện đẹp nhất Việt Nam, với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi được đầu tư từ Tổ chức Atlatic Philanthropies (Mỹ). Tổng diện tích sử dụng là 10.000m2. TTHL&CNTT có đầy đủ hệ thống nhiều phòng học, thảo luận nhóm, khu vực học tập yên tĩnh, phòng nghe nhìn đa phương tiện theo tiêu chuẩn quốc tế, phòng dành cho các giảng viên ĐHTN và học viên sau đại học, khu vực cà phê, đồ ăn nhẹ, hội trường lớn trên 300 chỗ ngồi trang bị phương tiện nghe nhìn hiện đại và hệ thống cầu truyền hình trực tuyến, 400 máy tính nối mạng tốc độ cao và một hệ thống trang thiết bị  hỗ trợ nghiệp vụ như: máy photocopy và máy in kết nối mạng, máy chiếu, camera, được bố trí lắp đặt hợp lý. Với khối lượng khoảng 60.000 sách giáo trình và kho tàng kiến thức khổng lồ bao gồm tất cả các lĩnh vực đào tạo của ĐHTN.

Với vị trí địa lý thuận lợi nằm sát gần TTHL&CNTT, 100% sinh viên có thẻ TTHL, Việc thống nhất mô hình quản lý của 2 đơn vị là phương án tối ưu nhất, mang lại rất nhiều lợi ích cho CBVC, HSSV Trường Đại học Khoa học như: giảng viên, sinh viên Nhà trường được sử dụng cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các phòng chức năng của 1 thư viện đẳng cấp, hệ thống máy tính kết nối mạng tốc độ cao, kho học liệu phong phú, đội ngũ thư viện viên chuyên nghiệp…và rất nhiều điều kiện thuận lợi khác mà Trường Đại học Khoa học nếu đầu tư được như vậy cũng mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc thì mới có thể có thể làm được. Mặt khác, Với mô hình thống nhất này, Nhà trường sẽ có điều kiện để tăng cường số hóa tài liệu, phát triển thư viện điện tử theo tinh thần Nghị quyết của Đại hội  Đảng bộ Trường Đại học Khoa học, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đặc biệt, đây là một môi thường thực tập, bồi dưỡng chuyên môn tốt cho cán bộ ngành thư viện và sinh viên ngành Thông tin thư viện của Trường Đại học Khoa học trong thời đại công nghiệp 4.0.

Được sự quan tâm của Ban giám đốc Đại học Thái Nguyên, sự  quyết tâm và đồng lòng gắn kết để phát triển hệ thống thư viện giữaTrường Đại học Khoa học hợp tác với Trung tâm học liệu Đại học Thái Nguyên, sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc trong trường và toàn Đại học, chắc chắn  - Việc triển khai đề án: “Thống nhất mô hình thư viện Trường Đại học Khoa học và Trung tâm Học liệu & CNTT, giai đoạn 2020-2025” sẽ là sự kết hợp lâu dài, cùng phát triển nhằm khai thác tối đa nguồn tài học liệu của hai đơn vị Trường Đại học Khoa học và Trung tâm học liệu & CNTT -  ĐHTN.

Dự kiến ngày 24/8/2020 mô hình mới sẽ đi vào hoạt động. Bạn đọc hãy đến với Thư viện trường Đại học trong Trung tâm học liệu & CNTT, bạn sẽ được tận hưởng không gian và điều kiện phục vụ tốt nhất của chúng tôi.

Đình Huy – Tô Giang

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Thống kê

360974
 • Số đầu sách: 6543
 • Số cuốn sách: 19680
 • Tài liệu số: 2793
 • Tổng lượt truy cập: 360974
 • Hôm nay: 28
 • Hôm qua: 188
 • Tuần này: 444
 • Tuần trước: 1582
 • Tháng này: 5552
 • Tháng trước: 8886
 • Đang online: 8