Chưa có tài khoản? (Đăng ký)       Quên mật khẩu?

Hệ sinh thái thư viện - Xu hướng phát triển tất yếu

slide4slide3slide2slide1

TIN TỨC

Hệ sinh thái thư viện - Xu hướng phát triển tất yếu Hệ sinh thái thư viện - Xu hướng phát triển tất yếu
10/7/2020 4:01:08 PM Lượt xem : 40

Đặt vấn đề

Không có định nghĩa duy nhất cho những gì cấu thành nên một "hệ sinh thái" (ecosystem). Tuy nhiên, đa số các quan niệm đều cho rằng hệ sinh thái thiên nhiên là hệ thống các quần thể sinh vật sống chung và phát triển trong một môi trường nhất định, quan hệ tương tác với nhau và với môi trường đó [10]; Hệ sinh thái xã hội chính là hệ sinh thái con người mang tính cộng đồng được đặc trưng bằng cấu trúc xã hội [11]. Gartner, Inc - Công ty Nghiên cứu và Tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ đã nhận định “Thị trường đang chuyển dịch tới một sự thay đổi các hệ thống và hệ sinh thái tích hợp và rời xa các tiếp cận không đồng nhất kết hợp một cách lỏng lẻo” [6]. Và nếu đây là một xu hướng tất yếu của thời đại, sẽ không có gì là ngạc nhiên khi thấy nó bắt đầu được phản ánh trong môi trường thư viện với không gian và dịch vụ đã được tích hợp.

Vai trò của các thư viện trong xã hội tri thức mở Vai trò của các thư viện trong xã hội tri thức mở
11/5/2020 3:45:47 PM Lượt xem : 238

Tóm tắt

Sử dụng Internet trong quá trình nghiên cứu đã trở thành một thực trạng phổ biến. Và rất khó để nói rằng làm như vậy là đúng hay sai nếu chúng ta nhìn vào một trong những thách thức lớn nhất mà Internet mang lại - khi gắn nó với khái niệm tự học và tri thức mở - đó chính là phân tách các thông tin hữu ích ra khỏi hoạt động nghiên cứu, phân tách các học giả với các cá nhân chuyên viết blog, phân tách các nhà nghiên cứu ra khỏi các nhân vật luôn tìm kiếm sự nổi tiếng. Đó là lý do tại sao trong phần đầu bài viết của mình, tôi nhấn mạnh đến việc xếp chung tất cả các tiêu chí có thể giúp người dùng tin (NDT) phân định rõ 2 loại trên.

 

Ngày sách Việt Nam nghĩ về văn hóa đọc Ngày sách Việt Nam nghĩ về văn hóa đọc
4/27/2020 3:55:47 PM Lượt xem : 182

“Đọc sách hay là chết” chỉ là một slogan trên mạng, của một trang giới thiệu và bán sách online, nhưng đây là một câu nói chí lý, cho thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc hôm nay. 

Vai trò của Thư viện trong việc phát triển tự học trong sinh viên Vai trò của Thư viện trong việc phát triển tự học trong sinh viên
5/3/2020 10:26:03 AM Lượt xem : 492

Trong tiến trình phát triển chung của nhân loại, tri thức có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội. Sự phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia đều dựa trên nền tảng tri thức và muốn có tri thức thì phải phát triển giáo dục. 

Quyền tác giả trong hoạt động sao chép và số hoá tài liệu tại thư viện các trường đại học Quyền tác giả trong hoạt động sao chép và số hoá tài liệu tại thư viện các trường đại học
10/2/2020 3:48:46 PM Lượt xem : 361

Đặt vấn đề

Quyền tác giả (QTG) là một trong những nội dung quan trọng của Quyền Sở hữu trí tuệ, là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu, do đó tác giả, chủ sở hữu được độc quyền khai thác tác phẩm, chống lại các hành vi xâm phạm.

Sách- kho báu tri thức của nhân loại Sách- kho báu tri thức của nhân loại
10/12/2019 10:02:35 AM Lượt xem : 343

(Cinet)- Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về học thức của mỗi con người cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và đọc sách chính là một trong những phương tiện đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao học thức con người.(Cinet)- Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về học thức của mỗi con người cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và đọc sách chính là một trong những phương tiện đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao học thức con người.

Những Tác Hại Của Lười Đọc Sách Đối Với Giới Trẻ Những Tác Hại Của Lười Đọc Sách Đối Với Giới Trẻ
10/25/2019 3:17:26 PM Lượt xem : 840

Đọc sách có vai trò quan trọng trong việc hình thành tri thức cũng như nhân cách của mỗi con người. Đặc biệt đối với các em học sinh và giới trẻ hiện nay. Thế nhưng học sinh ngày nay rất ít đọc sách vậy nguyên nhân và tác hại của lười đọc sách là như thế nào?

1 2 3 4 5 6 7

Thống kê

291530
 • Số đầu sách: 6543
 • Số cuốn sách: 19680
 • Tài liệu số: 2793
 • Tổng lượt truy cập: 291530
 • Hôm nay: 226
 • Hôm qua: 522
 • Tuần này: 1582
 • Tuần trước: 2420
 • Tháng này: 2224
 • Tháng trước: 9382
 • Đang online: 29