Chưa có tài khoản? (Đăng ký)       Quên mật khẩu?

TIN TỨC

Tại sao nên học ở thư viện?
Nếu bạn đang đọc bài này, chắc hẳn bạn là một sinh viên. Tôi có một câu hỏi: “Bạn có thường hay lên thư viện học không?”. Nếu câu trả lời là “có” thì bạn sáng suốt đấy, còn nếu là “không” hoặc “ít” thì sau đây tôi xin chỉ cho bạn một số lợi ích khi học ở thư viện.
Thứ nhất, chúng ta được mượn sách free
Đúng vậy. Đây là chính sách mà trường đại học cao đẳng nào cũng áp dụng cho sinh viên. Miễn sao bạn đáp ứng được các yêu cầu của thư viện như là có thẻ sinh viên, không nhận án phạt nào vì không tuân thủ quy định của thư viện,… Thực ra, một cuốn giáo trình nó có giá cũng không quá cao nhưng tôi khuyên các bạn nên mượn giáo trình mà học. Thứ nhất là các bạn tiết kiệm được một khoản, phải không nào? Thứ hai là mượn giáo trình bạn có thời hạn phải trả, do đó bạn có trách nhiệm phải học, không chần chừ, đúng chứ? Thứ ba, sách trong thư viện là sách bản in chuẩn, không phải bản in lậu nên chất lượng sách tốt, không lo bị sai lệch hay bản in xấu, thật đấy.
Thứ hai, thư viện là một kho tàng tài liệu quý
Ở thư viện không chỉ có giáo trình của các nhà xuất bản mà còn có cách tài liệu chuyên ngành đặc thù, tuyển tập nghiên cứu hoặc luận văn, luận án,…Những tài liệu này bên ngoài không có hoặc nếu có thì các bạn cũng mất một khoản không nhỏ để mua nó. Mượn ở đây thôi, và hãy giữ gìn chúng thật cẩn thận.
 
Thư viện là một kho tàng tài liệu quý
Thứ ba, không gian học tập và nghiên cứu thoải mái
Thư viện của các trường đều có không gian học tập và nghiên cứu. Tự học, học nhóm nhỏ vài người hoặc nhóm lớn năm sáu người đều có không gian cho các bạn. Tôi chỉ nhấn mạnh với các bạn một điều, các bạn hãy chọn phòng đúng với đặc thù của buổi học. Trước hết chúng ta không bị người khác làm ảnh hưởng, và sau cùng là chúng ta cũng không làm ảnh hưởng đến người khác. Bạn đồng ý chứ?
Thứ tư, tiết kiệm thời gian
Tôi cá với bạn rằng dù bạn ở phòng trọ ngoài hay ở ký túc xá mà bạn tự học thì mỗi buổi bạn tốn không dưới một vài tiếng đồng hồ cho việc lân la qua máy tính hoặc smartphone. Dù rằng là ở phòng trọ chúng ta cũng có không gian yên tĩnh, nhưng đôi khi nó lại trở nên bí bức, nhất là vào mùa hè. Do đó nó dễ gây uể oải cho chúng ta, học bài không hiệu quả và lại lao vào các trò giải trí, thành ra lại mất thời gian. Lên thư viện, với không khí mọi người đều học, yên tĩnh, mát mẻ, nghiêm túc, tinh thần bạn sẽ thoải mái hơn, bạn sẽ tập trung học bài hơn. Bạn không nghe nhạc, lướt facebook hay dòm ngó đến các trò giải trí khác.
Thứ năm, học tập hiệu quả
Suốt mấy năm đại học, phần lớn là tôi học ở thư viện. Lên thư viện, ta sẽ có một không gian học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp. Chỉ mới vào ngồi thôi, trong người cũng đã tràn đầy tinh thần học tập. Nếu như ở nhà thi thoảng chúng ta quay ra quay vào, trò chuyện hoặc xem linh tinh thì lên thư viện chúng ta lại học tập nghiêm túc hơn. Thứ nhất là vì không gian vốn nó đã nhắc nhở ta như thế. Thứ hai nếu có lộn xộn cũng bị cán bộ thư viện chấn chỉnh ngay.
Có thể còn nhiều điều thú vị hơn nữa mà tôi chưa nhận ra từ việc lên học ở thư viện. Nhưng với năm lý do trên cũng khiến thư viện là một nơi rất đáng để tự học. Vào những hôm đẹp trời và có ý tự học, hãy lên thư viện.
Các tin khác

Thống kê

  • Số lượng thẻ cấp: 7939
  • Số đầu sách: 6137
  • Số cuốn sách: 19510
  • Tài liệu số: 2793
  • Tổng lượt truy cập: 904256
  • Đang online: 9 người
  • ( 0 thành viên)