Chưa có tài khoản? (Đăng ký)       Quên mật khẩu?

Cảm nghĩ về nghề thư viện
Khi còn ngồi trên ghế nhà trường , tôi luôn mơ ước được trở thành một cô giáo. Nhưng sự thật mơ ước vẫn mãi chỉ là mơ ước.
Sau khi kết thúc kì thi đại học, tôi biết mình đã trượt, tôi rất hoang mang và không biết tương lai mình sau này sẽ ra sao và như thế nào? Tất cả chỉ còn là một giấc mơ. Tôi quyết định không cam chịu số phận nên quyết tâm năm sau sẽ thi lại. Thế rồi tôi đã rời quê hương vô miền đất xa xôi sinh sống và ôn thi. Tới ngày đăng kí dự thi, chú tôi đã tư vấn cho tôi về nghề nhiệp…nghề thư viện. Lúc đầu tôi chưa định hình được nghề này như thế nào nhưng cũng đăng kí dự thi để theo ý của chú. Thêm vào đó tôi cũng đã tìm hiểu về nghề thư viện và cũng đã đôi chút hình dung về nghề, tự dưng tôi cảm thấy mình phù hợp với nghề và đã quyết định theo học không chút do dự. Cuối cùng thì tôi cũng đã thi đậu đại học và theo học ngành Thư viện – Thông tin.
 
Khi là  sinh viên, đi đâu ai cũng hỏi học gì, trường nào. Tôi đều trả lời học ngành thư viện, ấy thế mà ai cũng nghe ra ngành Bưu  điện, ai cũng kêu ngành đó sướng, sau này có nhiều tiền. Nhưng tôi đều đính chính lại là ngành Thư viện thì ai cũng hỏi lại ngành gì mà nghe lạ hoắc vậy, làm thư viện thì cần gì phải học cho tới đại học cơ chứ. Dù sao cũng chỉ là một người giữ sách. Nghe mọi người nói vậy mình cũng thấy buồn buồn. Nhưng giờ mình đã theo rồi không lẽ bỏ. Và tôi vẫn quyết tâm cứ học cho ra trường cái đã rồi tính sau. Trong quá trình học tôi thấy hệ thống thư viện của Việt Nam mình đang trong xu thế hội nhập, phát triển. Thư viện đã thay đổi, người thủ thư không chỉ là người giữ sách mà còn là người mang tri thức đến cho bạn đọc. Là nơi truyền bá tri thức đến cho bạn đọc. Tôi đã thấy hứng thú và yêu hơn cái ngành của mình đang học.
 
Kết thúc 4 năm học, cầm tấm bằng đại học trong tay, đi xin việc… cũng gian nan. May mắn cho tôi đã nộp đơn xin việc vào thư viện trường Đại học Quảng Nam và đã được nhận. Tôi vui mừng khôn tả.  Ngày ấy tôi vẫn còn nhớ như in, thầy Vui là người phỏng vấn tôi, thầy đã hỏi tôi vì sao em biết ngành Thư viện mà học. Tôi cũng đã trả lời thầy là học theo ý chú của tôi. Tôi biết thầy Vui là người có tâm huyết với thư viện, hiểu nhiều về thư viện, yêu thư viện… thầy vẫn thường nói thư viện đang trong xu hướng hội nhập với các thư viện khác, thư viện mình cũng phải  hòa mình vào xu hướng ấy, hiện đại hóa,
 
Bản thân tôi sinh ra vào thế hệ 8X, nên khi đi học tôi được tiếp cận trực tiếp với công nghệ thông  tin với những ứng dụng tin học vào thư viện. Sử dụng phần mềm thư viện điện tử để quản lý thư viện. Đó cũng là một sự may mắn cho tôi. Tôi luôn mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình cho thư viện ngày một hoàn thiện và  phát triển. Hòa mình vào trong xu hướng hội nhập, chia sẻ nguồn lực với các thư viện khác trong và ngoài tỉnh. Trong tương lai, thư viện sẽ thực sự là nơi giúp cho bạn đọc lĩnh hội tri thức của nhân loại. Là nơi giúp cho bạn đọc thỏa mãn nhu cầu đọc của mình.
Các tin khác

Thống kê

  • Số lượng thẻ cấp: 7947
  • Số đầu sách: 6246
  • Số cuốn sách: 19619
  • Tài liệu số: 2793
  • Tổng lượt truy cập: 913941
  • Đang online: 18 người
  • ( 0 thành viên)